I’m single คําศัพท์ภาษาอังกฤษ ประโยคภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษง่ายนิดเดียว ภาษาอังกฤษน่ารู้ ภาษาอังกฤษพื้นฐาน เรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเอง โสด โสด ภาษาอังกฤษ

บอกว่า “โสด” เป็นภาษาอังกฤษยังไง ให้ดูแพง!

เวลาที่เพื่อนแนะนำหนุ่มๆ ให้เรา เค้าอาจจะถามว่า “คุณโสดรึป่าว?” อะไรแบบนี้ ประโยคตอบกลับง่ายๆ ที่เราคิดออกคือ I’m single (ฉันโสด) หรือถ้าจะออกตัวแรงหน่อย ก็อาจจะใช้ประโยค I am available หรือ I am free ซึ่งเป็นประโยคที่บอกประมาณว่า ฉันว่างนะยะโสดโปรดจีบด่วนๆๆๆ

บอกว่า “โสด”
เป็นภาษาอังกฤษยังไง ให้ดูแพง!

จริงๆ แล้วจะตอบโดยใช้ประโยคข้างต้นที่กล่าวมาก็ไม่ผิดอะไร แต่เป็นหญิงที่มีจริตแบบเราๆ จะตอบแบบนั้น มันดูไม่แพงเลย อาจจะลองใช้ประโยคต่อไปนี้

1. I’m currently enjoying my independence and autonomy

ประมาณว่า ตอนนี้ฉันยังมีความสุขกับความอิสระและชีวิตโสด (บอกเป็นนัยๆ ว่ายังไม่มีแฟนจ้า)

2. I’m too busy to date anyone.

ฉันค่อนข้างยุ่งมาก ไม่มีเวลาเดทกับใคร (ประโยคนี้จะสื่อว่าคุณเป็นคนที่ขยัน มีอะไรให้ทำเยอะแยะ ไม่ใช่สาวที่วันๆ นั่งรอผู้มาจีบนะจ๊ะ)

3. I am unattached and independent.

ฉันโสดแบบไม่มีพันธะใดๆ ทั้งสิ้น (โสดสวยๆ ประโยคนี้จะสื่อว่าคุณเป็นคนที่มีอิสระและมีความมั่นใจในตัวเอง)

4. I don’t have anyone in my heart

ฉันยังไม่มีใครมาจับจองหัวใจเลย (ยังโสดๆ อยู่ทางนี้แหละประโยคนี้ ให้อารมณ์แบบว่าฉันไม่ได้ปิดกั้นความรักนะ แต่แค่ยังไม่เจอคนถูกใจ เป็นการประกาศว่าโสดเป็นนัยๆ )

5. I haven’t met anyone that makes my heart beats so fast until this moment.

ฉันยังไม่เคยเจอใครที่ทำให้ใจฉันเต้นเร็วจนกระทั่งตอนนี้แหละ (ประโยคนี้เพิ่มระดับความอ่อยขึ้นอีกนิดนึง หยอดๆ ไปว่าตอนนี้หัวใจฉันเริ่มเต้นเร็วเพราะคุณนะ)

6. I’m too independent for most men to handle.

ฉันมีความเป็นตัวของตัวเองเกินกว่าใครจะรับมือได้ (ประโยคนี้เหมาะกับสาวมั่นๆ หน่อย เป็นการพูดในเชิงท้าทายนิดๆ ว่ายังไม่มีใครเอาฉันอยู่ ถ้าคุณแน่ ก็ลองมาจีบสิคะ)

7. Love is not my first priority right now.

ความรักยังไม่ใช่เรื่องที่สำคัญอันดับแรกของฉัน (เป็นการบอกว่า โสดแบบเก๋ๆ ฉันเป็นสาวสมัยใหม่ที่สนใจอย่างอื่นมากกว่าความรัก ถ้าใช้ประโยคนี้ อาจจะทำให้หนุ่มๆ ถอยห่างไปก็ได้นะ ถ้าน้องๆ ไม่ชอบหนุ่มคนนั้น อาจจะตอบไปแบบนี้ก็ได้ค่ะ)

ต้องบอกว่า สาวๆ สมัยนี้ เก่งและเป็นตัวของตัวเอง บางครั้งการบอกว่าโสด ไม่ได้แปลว่าคุณบกพร่องเลยไม่มีคนมาจีบ แต่คุณเลือกจะโสดแบบแพงๆ ต่างหาก

WRITER

RELATED

ไม่รู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ก็ทำข้อสอบเต็มได้!

ไม่รู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ก็ทำข้อสอบเต็มได้!

น้องๆ หลายคนเวลาทำข้อสอบ Reading เจอคำศัพท์ที่มันดูอลังๆ หน่อย ก็เริ่มท้อใจแล้ว แต่ความจริง ถ้าเรารู้เทคนิคการเดาแบบหลักการณ์ก็จะรู้ว่าจริงๆ แล้วมันไม่ใช่เรื่องยากเลย วันนี้เลยจะขอแนะนำเทคนิคการเดาคำศัพท์ โดยดูจากคำเชื่อมที่บอกคำจำกัดความ หรือ นิยาม (Definition) ไม่รู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ…

11 เกร็ดความรู้น่าสนใจเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ

11 เกร็ดความรู้น่าสนใจเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ

มาติดตามความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน (Did you know?) และต้องบอกเลยน่าสนใจมากๆ ลองไปดูกันสิว่าจะมีเรื่องอะไรกันบ้าง 11 เกร็ดความรู้น่าสนใจ เกี่ยวกับภาษาอังกฤษ 1. สระในภาษาอังกฤษที่เจอได้บ่อยที่สุดคือ E 2. คำศัพท์ใหม่ในภาษาอังกฤษเกิดขึ้นทุกๆ…

6 คำถามที่ไม่ควรถามชาวต่างชาติเด็ดขาด!

6 คำถามที่ไม่ควรถามชาวต่างชาติเด็ดขาด!

ถ้าอยากจะพูดภาษาอังกฤษให้เป็นเร็ว เราจะต้องฝึกพูดกับเจ้าของภาษา นอกจากจะได้ฝึกภาษาอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอีกด้วย การเปิด Conversation ส่วนใหญ่ เราก็มักจะถามคำถามทั่วๆ ไป ซึ่งบางคำถามอาจจะดูเป็นคำถามปกติที่คนไทยแบบเราๆ ถามกันเป็นปกติ แต่สำหรับชาวต่างชาติ คำถามเหล่านั้นอาจจะเป็นคำถามที่ไม่เหมาะสมและหยาบคาย เรามาลองดูคำถามที่ไม่ควรถามเด็ดขาดกัน ว่ามีอะไรบ้าง…

สภาวะ Dead Air เคยเป็นมั้ย ไม่รู้จะคุยอะไร?

สภาวะ Dead Air เคยเป็นมั้ย ไม่รู้จะคุยอะไร?

เวลาไปออกเดท หรือไปเที่ยวกับเพื่อนใหม่ หรือคนที่ไม่ค่อยสนิท พอคุยๆ ไปจะรู้สึกได้ว่า ความเงียบกำลังครอบงำบทสนทนานั้น เอาง่ายๆ ก็คือ ไม่รู้จะคุยอะไรต่อดี บางคนที่อัธยาศัยดีๆ หรือเป็นคนพูดเก่งอาจจะไม่ได้ประสบพบเจอปัญหานี้ แต่สำหรับน้องหลายๆ คน ต้องเคยเป็นแบบนี้แน่นอน และยิ่งกับเพื่อนต่างชาติด้วยแล้ว…

คำอวยพรวันครู วันไหว้ครู ภาษาอังกฤษ พร้อมคำแปล

คำอวยพรวันครู วันไหว้ครู ภาษาอังกฤษ พร้อมคำแปล

มาส่งความรู้สึกดีๆ ด้วยคำอวยพรวันครู วันไหว้ครูกัน เพื่อแสดงความรัก ความเคารพระหว่างลูกศิษย์และครูบาอาจารย์ที่คอยอบรมสั่งสอนเราเรื่อยมา ทีนเอ็มไทยมีประโยคอวยพรภาษาอังกฤษมาให้เลือกมากมาย สามารถเลือกนำไปใช้อวยพรคุณครู ในวันครู วันไหว้ครู ที่ใกล้จะถึงนี้ เพื่อทำให้ช่วงเวลาพิเศษนี้เป็นที่น่าจดจำมากขึ้น คำอวยพรวันครู วันไหว้ครู ภาษาอังกฤษ พร้อมคำแปล…

ใครมีแฟนขี้งอน ยกมือขึ้น! มาดูประโยคภาษาอังกฤษของคนขี้งอน

ใครมีแฟนขี้งอน ยกมือขึ้น! มาดูประโยคภาษาอังกฤษของคนขี้งอน

ใครมีแฟนขี้งอน ยกมือขึ้น! เวลาที่ทำตัวเงียบ เพราะน้อยใจหรือโกรธอะไรสักอย่าง หรือทำตัวงอนนั่นเอง ในภาษาอังกฤษเราจะใช้คำว่า sulk (โซ็ลฺคฺ/เซิลฺคฺ) มาดูประโยคภาษาอังกฤษของคนขี้งอน Does your girlfriend sulk a lot?…

ถ้าไม่อยากเลิกกับแฟน ต้องไม่พูด 5 ประโยคนี้!

ถ้าไม่อยากเลิกกับแฟน ต้องไม่พูด 5 ประโยคนี้!

ความสัมพันธ์เป็นเรื่องละเอียดอ่อน บางครั้งเราอาจจะทำร้ายจิตใจคนที่เรารัก ด้วยคำพูดที่เราพูดออกไปแบบไม่ได้ตั้งใจ แต่เราไม่อาจรู้ได้เลยว่า คนฟังนั้นอาจจะจำฝังใจเลยก็เป็นได้  ถ้าไม่อยากเลิกกับแฟน ต้องไม่พูด 5 ประโยคนี้! มาลองดูประโยค Top ที่แฟนคุณได้ยินแล้ว อาจจะอยากเลิกกับคุณเลยก็ได้ 1. You…

รวมประโยคอวยพรภาษาอังกฤษ วันจบการศึกษา-วันรับปริญญา

รวมประโยคอวยพรภาษาอังกฤษ วันจบการศึกษา-วันรับปริญญา

วันนี้ทีนเอ็มไทยมีเรื่องดีๆ และเป็นประโยชน์ สำหรับคนที่กำลังมองหาประโยคอวยพรภาษาอังกฤษ ในโอกาศจบการศึกษาอยู่ละก็ ต้องห้ามพลาดคอนเทนนี้ โดยคุณ หลิงๆ‬ ได้รวบรวมประโยคไว้ ดังนี้ค่ะ สามารถนำไปใช้อวยพรกันได้เลย รวมประโยคอวยพรภาษาอังกฤษ วันจบการศึกษา-วันรับปริญญา Congratulations on your graduation and…