สอบเข้า ม.1 โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย

นักเรียนกว่า 1 พันคน ร่วมสอบคัดเลือกเข้า ม.1 รร.สวนกุหลาบฯ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผู้ปกครองพานักเรียนมาร่วมสอบคัดเลือกนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย
  • โดยทางโรงเรียนได้วางมาตรการป้องกันโรคและกำหนดข้อปฏิบัติ เพื่อป้องกันโรคโควิด-19

วันนี้ (6 มิ.ย.63) ที่ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ผู้ปกครองพานักเรียนมาร่วมสอบคัดเลือกนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ปีการศึกษา 2563 โดยมีนักเรียนทั้งหมดกว่า 1,300 คน ทั้งนี้โรงเรียนได้วางมาตรการป้องกันโรคตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข และกำหนดข้อปฏิบัติสำหรับนักเรียนผู้เข้าสอบและผู้ปกครอง

โดยจัดจุดคัดกรอง 3 จุดบริเวณหน้าประตูโรงเรียนฝั่งประตูตรีเพชร ซึ่งได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่พยาบาล สำนักอนามัยฯมาร่วมคัดกรองดูแล มีการติดตั้งเครื่องสแกนใบหน้าเพื่อตรวจวัดไข้ รวมทั้งแจ้งเตือนสำหรับผู้ที่อุณหภูมิสูงเกินกำหนดและไม่สวมหน้ากากอนามัย พร้อมกับบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือในจุดต่างๆ

อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ปกครอง ที่มีความประสงค์จะพักคอยบุตรหลาน ทางโรงเรียนก็ได้จัดจุดพักคอยไว้ที่โรงอาหารโดยจัดที่นั่งเว้นระยะห่างทางสังคมและขอให้ปฏิบัติตามมาตรการของโรงเรียนอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ ยังได้ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อและเช็ดทำความสะอาดโต๊ะเก้าอี้รวมทั้งพื้นผิวสัมผัสในทุกห้องสอบ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และสร้างความเชื่อมั่นรับการจัดสอบคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และมัธยมศึกษาปีที่ 4 ปีการศึกษา 2563 ในวันนี้ถึง 7 มิถุนายน


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

X