BMW

รู้จัก Tim Schou ศิลปินชาวเดนนิช ผู้หลงใหลในการสร้างโลกดนตรีของตัวเอง

ขึ้นชื่อว่าศิลปิน ทุกคนก็อยากที่จะสร้างเอกลักษณ์หรือโลกดนตรีของตัวเองขึ้นมา เพื่อให้เป็นที่ประจักษ์ต่อโลก และหนึ่งในศิลปินผู้ที่กำลังท้าทายต่อสิ่งนั้นคือ คือศิลปินนามว่า Tim Schou แต่หากไม่ได้อยู่ในวงการเพลงอาจจะไม่ค่อยผ่านหูชื่อของเขามากนัก ดังนั้นเราจะมาทำความรู้จักเขาผ่านโปรเจ็กต์ The Creators of a different beat ซีรีส์ล่าสุดที่นำเสนอในช่อง PODCAST ของ BMW กัน

ใครคือ Tim Schou ?

Tim Schou (ทิม ชู) เป็นนักร้องและนักแต่งเพลงสัญชาติเดนนิชชื่อดัง ผู้หลงใหลในการสร้างโลกดนตรีของตัวเองมาตั้งแต่อายุ 15 และจากนั้นก็ทุ่มเทให้กับการแต่งเพลงมาตลอดชีวิต ด้วยความฝันเพียงอย่างเดียวคือการเป็นร็อกสตาร์

เขาเติบโตในแถบชานเมืองใกล้โคเปนเฮเก้น และใช้ชีวิตเรียบง่าย ชอบเล่นฟุตบอลเหมือนเด็กชายทั่วๆ ไป แต่เมื่ออายุประมาณ 15 ปี ชีวิตเขาได้เปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อมีโอกาสได้ดูการแสดงคอนเสิร์ตของซุปเปอร์สตาร์อย่างจอห์น เมเยอร์ (John Mayer) ผ่านดีวีดี นาทีนั้นเขาตกอยู่ในภวังค์ทันทีและเกิดความรู้สึกว่า คนเราสามารถสร้างโลกของตัวเองได้ด้วยเรื่องราวชีวิตของตัวเอง หลังจากนั้นก็ทำให้ทิมมองสิ่งต่างๆ ในชีวิตเปลี่ยนไป นั่นคือความฝันอยากเป็นร็อกสตาร์

แต่ก่อนจะมาเป็นนักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดังเช่นทุกวันนี้ ทิมต้องใช้ความพยายามอย่างมาก เพราะหนทางการทำงานในวงการเพลงของเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบหรือสวยงามดังเช่นนักร้องดังหลายคน เพราะก่อนหน้านี้เขาเดินทางตามหาฝันและฝึกแต่งเพลงในเมืองที่เป็นสวรรค์แห่งความบันเทิงอย่างแอลเอ ซึ่งเขาต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ไม่มีที่พักเป็นหลักแหล่ง และต้องคอยย้ายที่นอนไปตามบ้านเพื่อน โรงแรม หรือแม้แต่พื้นห้างสรรพสินค้าเขาก็เคยนอนมาแล้ว

“ใครที่มีความฝันอยากเป็นศิลปิน ผมอยากแนะนำว่าให้เล่นหรือแสดงให้คนดูมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และควรเล่นต่อหน้าคนหลากหลายแบบ ที่สำคัญคือควรไปร่วมการแข่งขันหรือการประกวดต่างๆ ให้บ่อยที่สุดเช่นกัน เพราะคุณจะได้คำแนะนำจากบรรดามืออาชีพ ซึ่งเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามากๆ”

เช่นเดียวกับที่ทิมเดินสายประกวดและชนะการแข่งขันดนตรีหลายเวทีหลังจากตัดสินใจเดินทางสายนี้

“คนเรามักจะกลัวการเปลี่ยนแปลง จริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องที่ไม่ควรกลัว เพราะการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และการใช้ชีวิตแบบนี้ทำให้ผมรู้สึกอยู่กับความจริง ติดดินมากๆ ทั้งร่างกายและจิตใจ สำหรับผมมันเป็นสิ่งที่เจ๋งมากๆ ถือเป็นการควบคุมตัวเองวิธีหนึ่งด้วย”

ทิมถือเป็นซูเปอร์สตาร์ที่ติดดินสุดๆ คนหนึ่ง เมื่อปี 2014 เขาตัดสินใจเปลี่ยนชีวิตโดยการขายอพาร์ทเมนต์ของตัวเอง และแพ็กกระเป๋าออกเดินทางไปแอลเอ โดยใช้ขออาศัยตามบ้านคนอื่นๆ ผ่านเว็บไซต์ CouchSurfing รวมทั้งนอนในห้างสรรพสินค้านาน 5 วัน

“เวลาที่ผมไม่ได้โฟกัสเรื่องเงิน ผมรู้สึกว่าทุกอย่างมันง่าย บางครั้งที่เงินในบัญชีผมเป็นศูนย์ ผมกลับรู้สึกเหมือนเป็นมหาเศรษฐี”

นอกจากการใช้ชีวิต วิธีคิดของทิมก็แตกต่างจากคนดังหลายคน แม้ตอนนี้ทิมจะโด่งดังมาก โดยเฉพาะในบ้านเกิด แต่เขาเลือกใช้ชีวิตเรียบง่ายและตั้งใจสร้างสรรค์ดนตรีด้วยความรักมากกว่าเรื่องเงิน

What does somebody who normally is on the move do in times like these?Tune in to the next episode of our podcast with singer and song-writer Tim Schou. He‘ll talk about his lifestyle, travels, and music.

โพสต์โดย BMW เมื่อ วันอังคารที่ 14 เมษายน 2020

โปรเจ็กต์ The Creators of a different beat เป็นซีรีส์ล่าสุดที่นำเสนอในช่อง PODCASTของ BMW ที่ชื่อ Changing Lanes และยังมีไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กและยูทูปของ BMW นานเกือบ 1 ชั่วโมงเต็ม พร้อมเปิดให้ทุกคนได้ร่วมพูดคุยหรือส่งคำถามถึงคนดังเหล่านี้ได้ ซึ่งนอกจากนี้ยังสามารถตามไปฟังการสัมภาษณ์ทั้งหมดได้ในช่องทางอื่นๆ ได้แก่

RELATED

2021 BMW Series 4 Coupe รูปลักษณ์ใหม่ จัดเต็มทั้งเทคโนโลยีและสมรรถนะ

2021 BMW Series 4 Coupe รูปลักษณ์ใหม่ จัดเต็มทั้งเทคโนโลยีและสมรรถนะ

BMW เผยภาพและข้อมูลสำคัญ ๆ บางส่วนของ All-New BMW Series 4 Coupe รถสปอร์ตคูเป้เจนเนอเรชั่นที่ 2 จัดเต็มทั้งบุคลิก เทคโนโลยี และสมรรถนะที่โดดเด่นและล้ำขึ้นอีกขั้น ก่อนเผยโฉมเต็มรูปแบบในเดือนตุลาคมปีนี้…

BMW มอบข้อเสนอสุดพิเศษแด่แพทย์ทั่วไทย ดาวน์-ผ่อน 0% นานสูงสุด 60 เดือน

BMW มอบข้อเสนอสุดพิเศษแด่แพทย์ทั่วไทย ดาวน์-ผ่อน 0% นานสูงสุด 60 เดือน

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ส่งข้อเสนอสุดพิเศษแทนคำขอบคุณแพทย์ทั่วไทยที่ได้เสียสละแรงกายแรงใจในการต่อสู้กับวิกฤติโควิด-19 ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา มอบการดูแลทั้งสำหรับการเช่าซื้อแบบผ่อนชำระ ด้วยข้อเสนอเงินดาวน์เริ่มต้น 0% และผ่อนดอกเบี้ย 0% นานสูงสุดถึง 60 เดือน พร้อมบริการดูแลบำรุงรักษา BSI Ultimate ครอบคลุมระยะเวลา 5 ปี หรือ…

BMW R 18 เปิดจองครุยเซอร์โฉมใหม่ล่วงหน้าที่อังกฤษ พร้อมข้อมูลจัดเต็ม

BMW R 18 เปิดจองครุยเซอร์โฉมใหม่ล่วงหน้าที่อังกฤษ พร้อมข้อมูลจัดเต็ม

BMW Motorrad ประเทศอังกฤษ ได้เปิดให้สั่งจองล่วงหน้า All-New BMW R 18 ผ่านทางเว็บไซต์ พร้อมข้อมูลทางเทคนิคจัดเต็ม และเปิดลิสต์คัสตอมสุดพิเศษ พร้อมให้แฟน ๆ เป็นเจ้าของได้ในราคาเริ่มต้นที่ 18,995…

2021 Alpina D3 S รถสปอร์ตดีเซลไฮบริดพกแรงบิดมากถึง 730 นิวตันเมตร

2021 Alpina D3 S รถสปอร์ตดีเซลไฮบริดพกแรงบิดมากถึง 730 นิวตันเมตร

BMW ร่วมกับสำนักแต่งรถ Alpina Automobiles นำเสนอรถแต่งสุดเอ็กซ์คูลซีฟให้แฟน ๆ ได้นับถอยหลังจับจองเป็นเจ้าของด้วยการเปิดตัว 2021 Alpina D3 S ที่ยกระดับทั้งบุคลิกและสมรรถนะที่สมบูรณ์แบบ สง่างามทุกมุมมอง โดยมีให้เลือกทั้งตัวถังซีดาน และตัวถังแวกอนในรุ่น…

2020 BMW Series 5 สไตล์ใหม่สปอร์ตล้ำสมัย และเครื่องยนต์เสริมไฮบริดในทุกรุ่น

2020 BMW Series 5 สไตล์ใหม่สปอร์ตล้ำสมัย และเครื่องยนต์เสริมไฮบริดในทุกรุ่น

2020 BMW Series 5 ในรุ่นปรับโฉมครั้งนี้ ได้สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจแก่แฟน ๆ Bimmer อยู่ไม่น้อย กับการมาของบุคลิกใหม่ที่สะดุดตายิ่งขึ้น ควบคู่กับการอัปเดทฟีเจอร์ใหม่และเสริมขุมพลังไฮบริดในทุกรุ่นย่อย มอบทั้งสมรรถนะ การประหยัดน้ำมัน คายไอเสียที่ต่ำลง และความสุนทรีย์ในการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น…

BMW X4 xDrive20d M Sport X เสริมทัพสปอร์ตเอสยูวี ในราคา 3,999,000 บาท

BMW X4 xDrive20d M Sport X เสริมทัพสปอร์ตเอสยูวี ในราคา 3,999,000 บาท

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เสริมทัพสมาชิกตระกูล Sports Activity Coupe ที่โดดเด่นทั้งในด้านเอกลักษณ์การดีไซน์สไตล์คูเป้ไม่ซ้ำใคร ประสิทธิภาพการขับขี่ และเทคโนโลยีล้ำสมัย เปิดตัว BMW X4 xDrive20d M Sport…

BMW Sunrise Editions รุ่นพิเศษสำหรับแฟน ๆ ญี่ปุ่น ทั้ง Series 3/ X2 / Z4

BMW Sunrise Editions รุ่นพิเศษสำหรับแฟน ๆ ญี่ปุ่น ทั้ง Series 3/ X2 / Z4

BMW ประเทศญี่ปุ่น นำเสนอความเอ็กซ์คูลซีฟสุดพิเศษแก่แฟน ๆ ชาวญี่ปุ่น ด้วยการเปิดตัว BMW Sunrise Editions รุ่นพิเศษสุดสง่างามทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ X2 และ…

BMW ร่วมส่งกำลังใจให้คนไทยอยู่บ้าน ผ่านสติกเกอร์ไลน์ “BMW Fight COVID-19”

BMW ร่วมส่งกำลังใจให้คนไทยอยู่บ้าน ผ่านสติกเกอร์ไลน์ “BMW Fight COVID-19”

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็อยากให้ทุกคนอยู่บ้าน บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ก็อยากให้คนไทยอยู่บ้าน #StayHome และ #StaySafe แบบไม่เหงา จึงจัดทำสติกเกอร์ไลน์มาให้ใช้ส่งกำลังใจให้กัน เพื่อความสุขและความสนุกในการใช้ชีวิตช่วงอยู่บ้าน แถมยังได้ร่วมสมทบทุน “กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่างๆ)” อีกด้วย…

BMW Fight COVID-19 สติ๊กเกอร์ออนไลน์ส่งกำลังใจแก่กัน พร้อมโหลดแล้ววันนี้

BMW Fight COVID-19 สติ๊กเกอร์ออนไลน์ส่งกำลังใจแก่กัน พร้อมโหลดแล้ววันนี้

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย อยากให้คนไทยอยู่บ้าน #StayHome และ #StaySafe แบบไม่เหงา จับมือ 9 ศิลปินทั้งชาวไทยและต่างประเทศ จากโครงการ “BMW Unbound World Of…