ทรงผม หน้ากากอนามัย

20 ไอเดียทรงผม เวลาใส่แมสก์ หน้าไม่เต็ม แต่ผมต้องปัง

เมื่อแมสก์ หรือ หน้ากากอนามัย ต้องเป็นไอเท็มสำคัญเมื่อออกไปนอกบ้าน จึงทำให้มีการครีเอทหน้ากากอนามัยหลากหลายรูปแบบออกมา สำหรับสายแฟแน่นอนว่าจะธรรมดาไม่ได้อยู่แล้ว ความชิคความเก๋ต้องมี ในบทความนี้ women.mthai รวมไอเดียทรงผม เวลาใส่แมสก์ ของเหล่าดาราคนดัง มาให้สาว ๆ ได้ดูเป็นไอเดียกันนะคะ แม้หน้าจะไม่เต็มแต่ผมกับแฟชั่นการแต่งตัวเราต้องปังให้สุด!!!

10 ไอเดียทรงผม เวลาใส่แมสก์

1. ใส่หมวกบักเก็ต ผมดัดลอน

ภาพ : chomismaterialgirl

เท่ ๆ แบบมีความหวาน ดูน่าค้นหา ด้วยหมวกบักเก็ตทรงวินเทจของ Prada สีม่วง ๆ พาสเทล กับผมดัดลอน และแมสก์ลวดลายเก๋ ๆ ของแม่ชมพู่ อารยา ในภาพนี้ชื่อว่า Marine Serre รุ่น Crescent Moon Anti-pollution Mask สนนราคาก็ประมาณ 15,000 บาท

2. หน้าม้าเต๋อกับการใส่แมสก์

ภาพ : wwd

ถึงแม้จะไม่เห็นหน้าแบบเต็ม ๆ การทำผมทรงม้าเต่ออย่าง Kozue Akimoto นางแบบสาวชาวญี่ปุ่น ก็ช่วยให้สาว ๆ ดูชิคขึ้นมาได้นะ ดูเป็นสาวเซลฟ์ ๆ มั่น ๆ ลุคนี้ไปทำงานได้เลย เริ่ดที่สุด!

3. แสกกลาง ทัดหู แบบง่าย ๆ

ภาพ : sodam_park_0908

สำหรับคนที่ลงไปซื้อของแค่ใกล้ ๆ บ้าน แต่ก็ดูดี สวมแมก์แล้วทำผมแสกกลางแบบสาว พัคโซดัม แบบนี้ อย่าลืมเอาผมทัดหูด้วยนะ จะได้ไม่เกะกะให้รำคาญใจ

4. รวบผมตึง ใช้ทีมัดผมอันบิ๊ก ๆ สีหวาน

ภาพ : jj_akhamsiri

จั๊กจั่น รวบผมทั้งหมดขึ้นไป และเพิ่มความคิวท์ด้วยที่มัดผมอันใหญ่ ๆ ซึ่งตอนนี้กำลังฮิตเลย แมทช์กับหน้ากากอนามัยลวดลายน่ารัก ๆ อย่างรูปหัวใจ

5. ปล่อยผมยาวตรงประบ่า แมทช์สีคลุมโทน

ภาพ : mayyr_

สาวเมอาร์ บล็อกเกอร์ชื่อดัง ปล่อยผมยาวประบ่า แมทช์กับการใส่หน้ากากอนามัยและสีเสื้อผ้าคลุมโทนสีขาวมินิมัล มีความเซกซี่แบบน่ารัก ๆ ด้วยการเปิดกระดุมเสื้อตัวนอกให้เห็นเสื้อเกาะอกด้านใน

6. ผมสั้น ม้าเต่อ

ภาพ : lulaandlulis

น่ารักคิขุแบบสาวลุลา ผมสั้นเท่าหูหน้าม้าเต่อ หน้ากากอนามัยหรือแมสก์ ลวดลายเดียวกันกับชุดที่ใส่ ดูน่ารักมากจริง ๆ

7. ใช้แมสก์แบบผ้าคาดผม

ภาพ : namcha_tea

สำหรับคนที่อยากเป๊ะปังแต่รู้สึกไม่อยากทำอะไรกับผม แนะนำแมสก์หรือหน้ากากอนามัยแบบที่ น้ำชา ชีรณัฐ ใส่เลย ลายเสือสีชมพูเซกซี่ชิค ๆ แพทเทิร์นเป็นแบบมีผ้าคาดผมผูกโบว์ด้วย

8. ผมยาวดัดลอนคลายไซส์ใหญ่

ภาพ : bellacampen

ลุคฮิป ๆ แบบสาวเบลล่า เธอทำผมดัดลอนคลายลอนใหญ่ ๆ สวมหมวกทรงบักเก็ตทับเข้าไป ดูเท่มีสไตล์ขึ้นมา

9. มัดผมครึ่งหัวผูกใบอันใหญ่

ภาพ : ploychava

สุดจี๊ดมากลุคนี้ของสาว พลอย ชวพร เพื่อนซี้แม่ชม มัดรวบผมครึ่งหัว เพิ่มความเก๋ด้วยโบว์มัดผมอันใหญ่สีชมพูพาสเทล

10. รวมผมและปล่อยปอยผมหน้า

ภาพ : linnmashannoad

หลิน มชณต นางแบบและนักแสดงสาว เพิ่มดีเทลลุคการใส่แมสก์ให้เก๋ขึ้น ด้วยการรวบผมและ ‘ปล่อยปอยผมหน้า’ แบบสาวญี่ปุ่น ออกมา ดูน่ารักแบบมีสไตล์

รวมไอเดีย 20 แฟชั่นทรงผม ตอนใส่แมสก์

WRITER

RELATED

จาก ‘ยางพารา’ สู่ ‘หน้ากากผ้า’ กรองไวรัส ปลอดภัย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

จาก ‘ยางพารา’ สู่ ‘หน้ากากผ้า’ กรองไวรัส ปลอดภัย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ไม่ว่าจะหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ต่างเป็นไอเทมยุคโควิด-19 ที่ใครๆ ก็ต้องมี เพื่อเป็นเกราะป้องกันเชื้อโรคร้ายในด่านแรก แต่เนื่องด้วยหน้ากากอนามัยหาได้ยากในยามวิกฤตเช่นนี้ เพราะบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยที่ติดเชื้อมีความจำเป็นต้องใช้มากกว่าคนทั่วไป ‘หน้ากากผ้า’ จึงกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้คนต่างสรรหามาใช้ในชีวิตวิถีใหม่ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการผลิตออกมาอย่างหลากหลาย แต่ที่ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ทั้งในแง่คุณภาพความปลอดภัยและการกระจายรายได้สู่ชุมชน ต้องยกให้ ‘หน้ากากผ้าปลอดเชื้อ Filter ยางพารา’ โดย ‘ไอแอมเวิร์ค’…

หน้ากาก 4 ประเภท เมื่อสวมใส่ขณะออกกำลังกาย จะเป็นอย่างไร?

หน้ากาก 4 ประเภท เมื่อสวมใส่ขณะออกกำลังกาย จะเป็นอย่างไร?

หลายคนอาจกำลังสงสัยว่า การสวม หน้ากาก ขณะออกกำลังกายจะส่งผลเสียต่อร่างกายหรือไม่อย่างไร การรู้เท่าทันข้อมูลที่ถูกต้องจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ช่วยคลายความกังวลใจ และช่วยปรับพฤติกรรมขณะออกกำลังกายได้อย่างถูกวิธี ในบทความนี้มีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการใส่หน้ากากแต่ละประเภทในการออกกำลังกายมาไขข้อสงสัยให้ทุกคนค่ะ ชนิดของ หน้ากาก มีผลอย่างไร เมื่อใส่ออกกำลังกาย การใส่หน้ากาก (Mask) ขณะออกกำลังกาย อาจทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกาย…

6 ข้อปฏิบัติ ออกกำลังกายนอกบ้าน ในยุคโควิด-19 แพร่ระบาด

6 ข้อปฏิบัติ ออกกำลังกายนอกบ้าน ในยุคโควิด-19 แพร่ระบาด

การออกกำลังกาย ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกายมีสุขภาพแข็งแรงในระยะยาว แต่ในช่วงนี้โควิด-19 ระบาด จึงทำให้ทุกคนต้องปรับรูปแบบการใช้ชีวิต เว้นระยะห่างทางสังคม สำหรับคนที่ชอบ ออกกำลังกายนอกบ้าน เพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงในการติดเชื้อและช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อ COVID-19 สามารถปฏิบัติได้ดังนี้ สิ่งที่ควรทำสำหรับเมื่อ ออกกำลังกายนอกบ้าน ยุคโควิด-19 1.…

MG ส่งมอบหน้ากากอนามัย 300,000 ชิ้น แก่กระทรวงมหาดไทยสู้ภัยโควิด-19

MG ส่งมอบหน้ากากอนามัย 300,000 ชิ้น แก่กระทรวงมหาดไทยสู้ภัยโควิด-19

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมช่วยเหลือและขับเคลื่อนประเทศไทยเพื่อก้าวผ่านสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ผ่านโครงการ “TOGETHER FOR…

อนุทิน แจงเรื่องหน้ากากอนามัย ย้ำ สธ.ไม่มีหน้าที่นำออกจำหน่าย

อนุทิน แจงเรื่องหน้ากากอนามัย ย้ำ สธ.ไม่มีหน้าที่นำออกจำหน่าย

นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องหน้ากากอนามัย และการแจกหน้ากากอนามัยจำนวน 10,000 ชิ้นต่อวัน รับฟรี คนละ 3 ชิ้น ที่กระทรวงสาธารณสุข เริ่มในวันนี้ ว่า…

จุรินทร์ เข้ม! จับมือ สธ.-โรงงาน ลุยผลิตหน้ากากอนามัย

จุรินทร์ เข้ม! จับมือ สธ.-โรงงาน ลุยผลิตหน้ากากอนามัย

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการหน้ากากอนามัย หลังจากพบว่าในขณะนี้มีการขาดแคลนอย่างหนักไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ภายหลังการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 โดยนายจุนิทน์ กล่าวว่า ขณะนี้โรงงานผลิต 11 โรง มีกำลังการผลิต รวม 36…

ตอบข้อสงสัย การใช้หน้ากากอนามัย ใช้แบบไหนได้บ้าง?

ตอบข้อสงสัย การใช้หน้ากากอนามัย ใช้แบบไหนได้บ้าง?

คำแนะนำจาก พญ. พรรณพิมล วิลาปุกร อธิบดีกรมอนามัยสาธารณสุข เกี่ยวกับวิธีการใช้หน้ากากอนามัย ตอนนี้หลายคนมีข้อสงสัยว่า สรุปแล้ว ควรจะใส่หน้ากากอนามัยแบบไหน? หน้ากากอนามัยแบบผ้าจะป้องกันเชื้อโรคโคโรน่า 2019 ได้หรือเปล่า? พบคำตอบได้จากในบทความนี้ค่ะ รวมข้อสงสัย การใช้หน้ากากอนามัย…

ม. มหาสารคาม รวมพลอาจารย์นิสิต ผลิตหน้ากากอนามัยผ้า ใช้เอง

ม. มหาสารคาม รวมพลอาจารย์นิสิต ผลิตหน้ากากอนามัยผ้า ใช้เอง

จากสถานการณ์เชื้อโรค covid -19 ที่กำลังระบาดอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งขาดแคลนหน้ากากอนามัยและหาซื้อได้ยาก อีกทั้งยังส่งผลให้หน้ากากอนามัยมีราคาแพง ทางมหาลัยจึงได้รวมพลกันทำหน้ากากผ้าขึ้นมาใช้เอง มมส . รวมพลอาจารย์นิสิต ผลิตหน้ากากอนามัยผ้า คณาจารย์จากคณะการบัญชีและการจัดการ นำโดย รองศาสตราจารย์นภาภรณ์ พลนิกรกิจ…

วิธีใช้หน้ากากอนามัย ที่ถูกต้อง  สำหรับคนทั่วไป และผู้ป่วย

วิธีใช้หน้ากากอนามัย ที่ถูกต้อง สำหรับคนทั่วไป และผู้ป่วย

ช่วงนี้คนไทยส่วนใหญ่ตื่นตัวเรื่องการใส่หน้ากากอนามัย เนื่องมาจากเชื้อไวรัส COVID-19 กำลังระบาด แต่อาจจะมีหลายคนที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการใช้หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตนเองอย่างถูกวิธี แทนที่จะป้องกันเชื้อโรคจะกลับกลายเป็นการนำเชื้อโรคมาสู่ร่างกายของคุณได้ วิธีใช้หน้ากากอนามัย ที่ถูกต้อง ในบทความนี้นำข้อมูลจาก นายแพทย์มนูญ ลีเชวงวงศ์ อายุรแพทย์ทางด้านโรคระบบทางเดินหายใจ รพ. วิชัยยุทธ เกี่ยวกับวิธีการใช้หน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง…