ประวัติดารา มิว นิษฐา จิรยั่งยืน

8 เรื่องของ มิว นิษฐา ผู้หญิงชิลๆ ที่มีรอยยิ้มสดใสเป็นซิกเนเจอร์

มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน นักแสดงสาวผู้มีเอกลักษณ์ตรง รอยยิ้มที่สดใสน่ารัก ตอนนี้เธอกำลังถูกกล่าวถึงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบทบาทการแสดงเป็น เมย ในละครเรื่อง อกเกือบหักแอบรักคุณสามี women.mthai ขอรวมเรื่องราวของสาวมิวมาให้ได้อ่านกัน

มิว นิษฐา กับเรื่องครอบครัว งาน และความรัก

1. ลูกสาวคนโตของบ้านจิรยั่งยืน

นิษฐา จิรยั่งยืน หรือ มิว เธอเกิดวันที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2533 ปัจจุบันอายุ 29 ปี เป็นบุตรสาวคนโตของ “คุณพ่อสุเมธ จิรยั่งยืน” กับ “คุณแม่อังคณา จิรยั่งยืน” มีพี่น้องทั้งหมด 2 คน มีน้องสาวชื่อ ณัฏฐา จิรยั่งยืน (มิ้น)

ภาพมิว คุณพ่อ และน้องสาวของเธอ ในวัยเด็ก

2. บัณฑิตศิลปกรรมศาสตร์ ผู้รักศิลปะมาตั้งแต่เด็ก

มิวเริ่มเข้าเรียนที่ โรงเรียนพระหฤทัยพัฒนเวศม์ และสำเร็จชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจาก โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ นิษฐาได้เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีในสาขาการออกแบบแฟชั่นที่ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

มิวเลือกเรียนด้านแฟชั่นดีไซน์ เพราะเธอรู้ตัวเองว่าชอบศิลปะมาตั้งแต่เด็ก โดยระหว่างที่เรียนระดับชั้นมัธยมฯ ก็ไปลงคอร์สเรียนวิชาทางด้านศิลปะเพิ่มอยู่ตลอด เช่น วาดภาพสีน้ำ สเก็ตช์ภาพ จัดองค์ประกอบศิลป์ เป็นต้น เรียนจบสาขาการออกแบบแฟชั่นที่ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒมาด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2 เกรดเฉลี่ย 3.46 ซึ่งในตอนนั้นเธอก็เริ่มเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงด้วยแล้ว แต่ก็ยังสามารถบาลานซ์เวลาทั้งทำงานและเรียนควบคู่กันไป

ฝีมือการวาดภาพของสาวมิว

ต่อมาสาวมิวได้มีโอกาสแสดงฝีมือด้านดีไซน์กับแบรนด์ ดิษยา (Disaya) โดยได้ร่วมออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ Disaya x Mew Nittha เพื่อต้อนรับเทศกาล Chinese New Year 2019

3. แม่คือผู้ที่มีอิทธิพลในชีวิตมากที่สุด

ในวัยเด็กมิวเคยเล่าว่า ตอนเรียน ป.1 รู้สึกว่าไม่ชอบการไปโรงเรียนที่สุด เพราะรู้สึกว่าไม่อยากจากแม่ไป เหมือนในรถมียางหนืดๆ ดึงขาเธอไว้ เธอยังเผยอีกว่าในชีวิตเธอแม่คือผู้ที่มีอิทธิพลที่สุดแล้ว เพราะตั้งแต่เด็กสนิทกับแม่ที่สุด โตมาก็ยังทำงานกับแม่ (แม่เป็นผู้จัดการให้มิว) มิวคุยกับแม่ตรง ๆ ได้ และแม่ก็จะรู้ว่างานแบบไหนเหมาะกับเรา งานไหนทำแล้วจะเกิดผลดี

4. ตัวตนของมิว เป็นคนชิล ๆ ช้า ๆ

มิวเคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร ELLE ถึงนิสัยส่วนตัวของเธอว่า เป็นคนชิลๆ ช้าๆ ซึ่งเป็นนิสัยที่เธออยากแก้ไข คิดว่าถ้าเป็นคนที่คล่องแคล่วกว่านี้คงดูเป็นคนที่มีพลังมากขึ้น อีกเรื่องที่กลุ่มเพื่อน ๆ สนิทของเธอจะรู้กันดีว่าเธอร้องเพลงเพี้้ยนมาก

5. จากนางแบบโฆษณาสู่การเป็นนางเอกยอดนิยม

มิวนิษฐาแจ้งเกิดจากโฆษณา SUNSILK ที่แสดงร่วมกับ แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ จากนั้นเธอก็มีผลงานโฆษณาออกมาอีกหลายชิ้น เช่น โฆษณา AIS, Cute Press

เริ่มได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางสายการแสดงจากการเป็นนางเอกมิวสิควิดีโอหลายเพลง เช่น เพลงคนคั่นเวลา ของแบล็ควานิลลา, เพลงคิดถึงคนที่ไม่เคยเจอ ของตูมตาม The Star, เพลงโลกใบใหม่ไม่มีเธอ ของพัดชา อเนกอายุวัฒน์, เพลงแฟน ของลิปตา และเพลงอยู่ตรงนี้นานกว่านี้ ของวงเก็ตสึโนวา

ต่อมาได้เป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 และมีผลงานการแสดงเป็นนางเอกในละครเรื่องแรกคือ คุณชายปวรรุจ รับบท รสา ประกบคู่กับ โป๊บ-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ กระแสความนิยมดีมากสำหรับเรื่องแรก ทำให้สาวมิวกลายเป็นที่รู้จักและยังเกิดกระแสเป็นคู่จิ้นกับโป๊บด้วย อีกทั้งยังทำให้เธอกวาดรางวัลการันตีความฮอตมาจากหลายเวที อาทิ นักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งปี สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2013, นักแสดงดาวรุ่งหญิง สีสันบันเทิงอวอร์ด เป็นต้น ยังมีผลงานละครเด่น ๆ อีก อาทิ “ลูกศร” − ทรายสีเพลิง, “หนูนา” − ตามรักคืนใจ, “เจ้ามิ่งหล้า” – รากนครา เป็นต้น

แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว

นอกจากนี้ยังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ หนังดังสุดสัปดาห์ ตอน รักอันตราย ผลงานการกำกับหนังเรื่องแรกของ อเล็กซ์ เรนเดลล์ ออกอากาศในปี พ.ศ. 2555 แต่ภาพยนตร์ที่ทำให้นิษฐามีชื่อเสียงโด่งดังจนกลายเป็นขวัญใจของชายหนุ่มทั่วประเทศ คือ แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว ประกบคู่กับ เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ผลงานของค่ายจีดีเอช ห้าห้าเก้า และผลงานล่าสุดในบท เมย จากเรื่อง อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ดังไกลไปถึงจีน

6. บทบาท เมย อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ฟีเวอร์ดังไกลถึงจีน

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ละครแนวรัก คอมเมดี้ สร้างจากบทประพันธ์ของ นักเขียน นาวาร้อยกวี โดยค่ายทองเอนเตอร์เทนเมนต์ ของผู้จัด แอน ทองประสม นำมาทำละคร และได้นักแสดงนำอย่าง หมาก-ปริญ สุภารัตน์ (รับบท พี่เธียร) และ มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน (รับบท เมย) ซึ่งแฟน ๆ ที่ได้อ่านนิยายเรื่องนี้ส่วนมากชมกันว่า คัดเลือกนักแสดงได้ตรงบุคลิกถอดความเป็นเธียรวัฒน์ และนทีริน ออกมาจากนิยายได้แทบเป๊ะมาก ๆ

น้องเมย

หลังออกอากาศไป 3 ตอน กระแสตอบรับแฟนละครไทยสุดมาแรงมาก เรตติ้งทั่วประเทศ อยู่ที่ 3.8 กรุงเทพฯ สูงถึง 5.18 และยังติดเทรนด์ฮิตบนทวิตเตอร์ทุกสัปดาห์ที่ออกอากาศด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังฮอตไกลไปถึงจีน ติดอันดับ 1 การค้นหาในหมวดหมู่ละครไทยในประเทศจีน มียอดวิวในเวอร์ชั่นพากษ์เสียงภาษาจีนรวมแล้วกว่า 65 ล้านวิว

7. ความรักสุดแสนโรแมนติกในชีวิตจริงของ มิว นิษฐา

ด้านชีวิตความรัก มิวแต่งงานแล้วกับ เซนต์-ธราภุช คูหาเปรมกิจ ทายาทธุรกิจค้าทองคำ บริษัท โกลเบล็ก โฮลดิ้ง แมนเนจเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ทั้งคู่ได้เปิดคบหากันเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม 2561 ต่อมาในวันที่ 16 กรกฎาคม 2562 ไฮโซเซนต์ เซอร์ไพรส์คุกเข่าขอมิวแต่งงาน ซึ่งมิวก็โพสต์ภาพคู่กับไฮโซเซนต์เป็นครั้งแรกบนอินสตาแกรม พร้อมแคปชั่นว่า “It’s quite fast but I said YES YES YES hehehe @saint_tk #รูปคู่มาเเล้วค่ะ” ซึ่งความหมายว่า “มันค่อนข้างเร็ว แต่ฉันก็ตอบตกลง” เรียกได้ว่าเปิดตัวรูปคู่รูปแรกได้อย่างบิ๊กเซอร์ไพรส์มากจริง ๆ

สาวมิวเคยให้สัมภาษณ์ถึงความประทับใจในตัวเซนต์ว่า ชอบความเอาใจใส่สม่ำเสมอ คอยสังเกตว่าเราโอเคไหม เป็นอะไร คนอื่นๆ อาจจะมองว่าเขาเป็นนักธุรกิจคงต้องเคร่งขรึม แต่เขาเป็นคนตลก อยู่ดี ๆ ก็เต้น แต่เขาทำเฉพาะกับคนที่สนิทมาก ๆ และก็ประทับใจมาก ๆ กับ ไดอารี่ที่เขาให้มิวตอนขอแต่งงาน ในนั้นมีสิ่งของต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับมิวช่น กล่องขนมที่มิวให้เขาครั้งแรก ตั๋วหนัง ตั๋วคอนเสิร์ต หรือทิชชู่ที่เขาเขียนมาขอเบอร์ เขาเก็บทุกอย่างมาตั้งแต่ตอนจีบกันใหม่ ๆ ประทับใจที่เขาทำเอง ถ้าเป็นของที่ซื้อมาเราคงไม่ประทับใจมากเท่านี้

มิว มีน้องหมาตัวโปรดชื่อว่า “น้องเทมส์” ซึ่งเซนต์คนรักของเธอได้ซื้อให้ เป็นสุนัขพันธุ์ “คาร์วาเลียร์ คิง ชาลส์ สแปเนียล” จัดอยู่ในอันดับสุนัขที่ราคาแพงประมาณ 35,000-490,000 บาท

8. เพื่อนสนิทในวงการบันเทิง

เพื่อนสนิทในวงการ สาวมิวอยู่แก๊งเฟอร์บี้ มี แต้ว ณฐพร, เต้ย จรินทร์พร, มิว นิษฐา, มิ้นต์ ชาลิดา และ แมท ภีรนีย์

รวมภาพ มิว นิษฐา

ข้อมูลบางส่วนจาก : ellethailand, trueplookpanya

ภาพจาก : mewnittha

WRITER

RELATED

5 ข้อทำความรู้จัก Michele Morrone นักแสดงหนุ่มผู้มีเสน่ห์ดึงดูด

5 ข้อทำความรู้จัก Michele Morrone นักแสดงหนุ่มผู้มีเสน่ห์ดึงดูด

ประวัติ Michele Morrone นักแสดงหนุ่มผู้มี Sex appeal จากกระแสภาพยนตร์ 365 DNI (เคยเป็นนิยายมาก่อน)

หมาก ปริญ อดีตทูตกีฬายูโดสายดำ สู่การเป็นพระเอกสุดฮอตในบท พี่เธียร

หมาก ปริญ อดีตทูตกีฬายูโดสายดำ สู่การเป็นพระเอกสุดฮอตในบท พี่เธียร

หมาก ปริญ ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจจากการรับบทแสดงเป็น พี่เธียร ในละคร อกเกือบหักแอบรักคุณสามี โดยมีผู้จัดคนเก่งอย่างแอน ทองประสม กระแสละครเรื่องนี้ได้รับความนิยมทั้งในไทยและที่จีน ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ทุกสัปดาห์ที่ออกอากาศ อีกทั้งยังดังไกลไปถึงจีน ติดอันดับ 1 การค้นหาในหมวดหมู่ละครไทยในประเทศจีน มียอดวิวในเวอร์ชั่นพากษ์เสียงภาษาจีนรวมแล้วกว่า…

5 เรื่องเกี่ยวกับ มารี เบรินเนอร์ ลูกสาวคนสวยของอดีตทูตวัฒนธรรมเยอรมนี

5 เรื่องเกี่ยวกับ มารี เบรินเนอร์ ลูกสาวคนสวยของอดีตทูตวัฒนธรรมเยอรมนี

มารี เบรินเนอร์ นางแบบและนักแสดงหญิง ลูกครึ่งไทย เยอรมนี ก่อนหน้านี้เธอได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากกระแสละคร เมีย 2018 รับบท เป็นกันยา (นางร้าย) นอกจากนักแสดงเธอยังเป็นยูทูบเบอร์ช่องตามกันมา ซึ่งทำร่วมกับ กันต์-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ…

กัน นภัทร จากแชมป์เดอะสตาร์ สู่การเป็นนักร้อง-นักแสดงขวัญใจมหาชน

กัน นภัทร จากแชมป์เดอะสตาร์ สู่การเป็นนักร้อง-นักแสดงขวัญใจมหาชน

การก้าวเข้าร่วมประกวดในรายการเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปี 6 เมื่อปี 2553 ส่งผลให้วัยรุ่นหนุ่มที่ชื่อว่า กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ ได้เดินทางตามฝัน ก้าวสู่เส้นทางสายดนตรี เส้นทางงานด้านการแสดง และได้พิสูจน์ความสามารถให้ทุกคนได้เห็นว่าพื้นที่ของซูเปอร์สตาร์เขาเองก็สามารถไปยืนอยู่ตรงนั้นได้เช่นกัน การันตีคุณภาพความสามารถด้วยการได้รับรางวัลขวัญใจมหาชนจากทั้งผลงานเพลงและงานแสดง – ประวัติ…

“โม มนชนก” จากนางเอก MV สู่เส้นทางนักแสดง

“โม มนชนก” จากนางเอก MV สู่เส้นทางนักแสดง

“โม มนชนก” นักแสดงสาววัยรุ่นซิกเนเจอร์ผมสั้นประบ่า เริ่มก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจากการถ่ายแบบนิตยสารวัยรุ่น และเป็นนางเอกมิวสิควิดีโอ เธอมีผลงานนางเอกมิวสิควิดีโอนับสิบชิ้นก่อนจะก้าวเข้าสู่วงการนักแสดง ประวัติ โม มนชนก จากนางเอกเอ็มวีสู่เส้นทางนักแสดง “มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ” หรือ “โม” เกิดวันที่…

“มารีน่า ศดานันท์” จุดเริ่มต้นการเป็นนักแสดง สู่การรับบทนำครั้งแรกใน “ซ่อนเงารัก”

“มารีน่า ศดานันท์” จุดเริ่มต้นการเป็นนักแสดง สู่การรับบทนำครั้งแรกใน “ซ่อนเงารัก”

น้องสาวคนดัง-ทายาทอดีตนางงาม “มารีน่า -ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า” เกิดเมื่อวันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2539 ปัจจุบันอายุ 23 ปี สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ…

มิว นิษฐา Airport Look ก่อนร่วมพรมแดงงาน Valentino Daydream

มิว นิษฐา Airport Look ก่อนร่วมพรมแดงงาน Valentino Daydream

ออกเดินทางแล้ว!! นางเอกสาวมิว นิษฐา จิรยั่งยืน กับภารกิจยืนหนึ่ง เป็นเซเลบริตี้คนเดียวจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้เหยียบพรมวาเลนติโน โดยแบรนด์ วาเลนติโน ส่งเทียบเชิญตรง ให้ร่วมงาน “วาเลนติโน เดย์ดรีม” (Valentino Daydream)…

มิว นิษฐา สวยสง่ามาดนางพญา เฉิดฉายนั่งฟรอนต์โรว์ ชมโชว์ Valentino

มิว นิษฐา สวยสง่ามาดนางพญา เฉิดฉายนั่งฟรอนต์โรว์ ชมโชว์ Valentino

สวยสง่าสมกับเป็นเซเลบริตี้ จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หนึ่งเดียว ที่ได้เหยียบพรมวาเลนติโน สำหรับนักแสดงสาว มิว นิษฐา จิรยั่งยืน กับภารกิจ วาเลนติโน เดย์ดรีม (Valentino Daydream) เพื่อชมแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นโอต์ กูตูร์ (Haute…

Disaya x มิว นิษฐา มีแล้วไม่เอ้าท์ 4 ลุคแฟชั่นสุดเก๋ ที่ต้องมีใส่ช่วงตรุษจีน

Disaya x มิว นิษฐา มีแล้วไม่เอ้าท์ 4 ลุคแฟชั่นสุดเก๋ ที่ต้องมีใส่ช่วงตรุษจีน

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลตรุษจีน ที่เหล่าสาวๆ เชื้อสายจีนตั้งตารอ เพราะจะได้มิกซ์แอนด์แมทช์แฟชั่นสไตล์จีน แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่ยังไม่มีไอเดียแฟชั่นรับตรุษจีน วันนี้เรามีลุคแฟชั่นสุดเก๋ สไตล์ไชนีสเกิร์ล จะใส่ช้อปปิ้ง ไหว้พระ หรือ ออกงานก็เริ่ด ปัง มาฝากค่ะ บอกเลยว่าพิเศษมากๆ…